Bí quyết lựa chọn và mua bán sàn gỗ công nghiệp đức uy tính nhất

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự lựa chọn thay thế cho việc sử dụng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không những đem tới cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn mà còn có tác dụng cách âm cực tốt.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ hay được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

Ván sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của những sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, khi chọn mua 1 loại sàn gỗ tự nhiên quý khách cần chú ý đến tỷ lệ ngấm nước của sản phẩm vì vào mùa hanh khô những sản phẩm sàn gỗ có tỷ lệ ngấm nước cao sẽ xuất hiện hiện tượng nứt, cong vênh, dễ hư hỏng và rất khó bảo quản. Do đó, tỷ lệ ngấm nước là một trong những thông số mà người dùng cần chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, ở Việt Nam các thông số về tỷ lệ thấm nước thường rất ít được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên quý khách hàng có thể kiểm tra bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh do hai tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.


Sàn bằng gỗ ghép được chia thành 2 loại sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. những sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là những sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được những hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà các sản phẩm gỗ thường mang lại. Đối với sàn lát bằng gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là các tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng. những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên bề mặt thường được quét một lớp chất liệu có khả năng chống mòn. Điểm mạnh của những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn đa dạng, có độ bóng đều, dễ dàng tháo lắp và khó bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn lựa gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên lưu ý đến sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của ngôi nhà. Thông thường việc chọn sàn gỗ cho các ngôi nhà mang phong cách hiện đại thường tuân theo 1 trong hai phương pháp là bài trí tương đồng hoặc tương phản.


Nếu chọn phương pháp bài trí tương đồng thì người dùng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong căn nhà. Ngược lại, khách hàng có thể chọn lựa những loại sàn gỗ có màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất trong căn nhà nếu quý khách thích kiểu bài trí đối lập.
Ngoài ra, sàn gỗ còn có khả năng nới rộng hoặc thu hẹp không gian của căn nhà. quý khách nên chọn lựa những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Ngược lại, các căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: san go cong nghiep duc

Check Also

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Những đồ chơi của trẻ nhỏ vui chơi rất đa loại và tinh tế với …