Khắc phục lớp vỏ dễ bị xước iPhone 5S

Hiện nay Apple đã ra đến iPhone 6/6 plus, nhưng iPhone 5S vẫn là một trong những điện thoại cao cấp ưa dùng nhất của hãng. Với cấu hình vượt trội, tính năng nổi bật, hấp dẫn hơn hẳn các phiên bản trước đã khiến cho chỗ đứng của iPhone 5 khá vững vàng. Dù vậy iPhone 5 vẫn có một số điểm yếu, và điểm yếu đó lại được tạo ra bởi những thay đổi để sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn. Việc thay thế chất liệu vỏ máy đã khiến khiến chất lượng vỏ máy thay đổi.

Vỏ iphone 5s dễ bị trầy xước?

Đối với các phiên bản iPhone trước 5S, vỏ máy được phủ bằn một lớp kim loại có khả năng chống xước, tuy nhiên sang iPhone 5S, vì đẩy nhanh quá trình sản xuất nên vỏ máy được thay thế bằng nhôm có phủ ngoài bằng một lớp oxit hóa anodized mỏng. Lớp phủ này lại dễ bị trầy xước để lộ ra màu nhôm nguyên gốc bên dưới.


Đặc biệt là với những phiên bản màu đen thì vết xước lộ rõ hơn so với các phiên bản màu trắng, vàng…

Càng buồn hơn khi không chỉ những chiếc iPhone 5S trải qua thời gian sử dụng mới bị trầy xước, mà có những chiếc điện thoại từ trước khi đến tay người tiêu dùng, vẫn còn nguyên hộp nguyên tem, lớp vỏ đã bị trầy xước. Nguyên nhân là trong quá trình lắp ráp hoặc vận chuyển, vỏ máy bị va chạm dẫn đến tình trạng vỏ bị từ trước khi sử dụng. Điều này đã khiến một lượng lớn khách hàng của Apple nổi giận vì họ đã bỏ ra hàng chục triệu để sở hữu một sản phẩm có tì vết.

Một thí nghiệm đối với vỏ của Iphone 5s và Iphone 4, người ta dùng dao nhọn và đồng xu gõ mạnh vào vỏ máy. Kết quả là trong khi iPhone 4 với bề mặt thủy tinh gần như không bị xước thì Iphone 5s lại bị nhiều vết xước khá rõ.

Cách khắc phục
Khi iPhone 5S quá dễ bị trầy xước như thế, chủ nhân iPhone 5S cần phải nhẹ nhàng, nâng niu trong quá trình sử dụng, sửa chữa máy. Đồng thời sử dụng một số thủ thuật nhỏ để bảo toàn vẻ đẹp của máy như bỏ ra 99$ để thay bộ vỏ nhôm mới cho máy, hoặc mua các thiết bị bảo vệ vỏ máy như mua ốp lưng, phun nanno chống xước lên vỏ, dùng miếng dán để bọc lưng máy…


Cải tiến chất liệu vỏ máy từ thủy tinh sang kim loại giúp iPhone 5S trở nên nhẹ nhàng, chắc chắn hơn nhưng lại dễ bị trầy xước. Đây là một trong những nhược điểm chết người của chiếc điện thoại danh giá này, dù vậy nếu đã lựa chọn nó, thì bạn hãy sử dụng các thủ thuật trên đây để chiếc iPhone 5S được đẹp và bền hơn nhé.

Check Also

Phương pháp Tìm trung tâm mua code iphone 5 at&t nhanh chóng ở khu vực tại Hòa Bình

Nếu bạn cần unlock mở mạng iPhone 5  nhà mạng AT&T  Khi điện thoại của bạn …