Khắc phục sự cố iPhone 5s hỏng nút Home

Với sự phát triển càng ngày càng lớn mạnh của lãnh vực công nghệ công nghệ điện tử, thông tấn xã như ngày nay những chiếc smartphone di động đã mang trên chính mình những thiết kế hoàn toàn mới. Từ những chiếc smartphone đơn giản chỉ động tác trên một bàn phím, nay đã biến thành những chiếc điện thoại thông minh được động tác bằng màn hình hiển thị. Và khi nói tới thương hiệu iPhone 5s chắc chắn không thể xa lạ. Các động tác của người mua ở iPhone 5s cơ bản thông qua màn hình cảm ứng của máy và nút Home bên trên máy. Vậy nếu không máy nút HOME trên chiếc iPhone 5s của bạn bị hư bạn sẽ phải làm gì?

1. địa vị của nút Home so với iPhone 5s

Không chỉ riêng iPhone 5s mà với hầu hết các vật dụng điện thoại hiện nay lên kệ trên các chợ mua bán thì nút HOME đều giữ một vai trò cực kỳ quan trọng.

Nút Home của iPhone 5s là một thay đổi vượt bậc của Apple. Nút Home trên iPhone được tích hợp kỹ thuật bảo mật bằng cảm biến dấu vân tay TouchID, đây là một trong những cải tiến công nghệ gần đây trong lĩnh vực sản xuất điện thoại smartphone. Và nói về vân tay được nhận diện trên nút Home sẽ được lưu giữ và vô hiệu hóa trên chip A7 của chiếc máy.

Do đó, khi bắt buộc phải thay thế nút Home cho iPhone 5s bạn cần phải thay thế liên tục bộ xử lí A7 của máy nếu không cảm biến dấu vân tay sẽ không nhận và bạn sẽ chẳng thể bẻ khóa và sử dụng những chức năng của thiết bị được.
Sửa iPhone 5 không nhận sạc trên Main
2. Làm gì khi nút Home ở iPhone 5s bị hỏng?

trên iPhone 5s, nút Home là thành phần được được trang bị nhiều lần do đó đó là bộ phận rất dễ bị hư hỏng do chai. Hoặc cũng có thể gây hại đến độ cảm ứng của nút Home ở iPhone 5S nếu máy bị rơi hoặc chấn động mạnh.
Khi nút Home của iPhone 5S bị vấn đề, hỏng bạn có thể tự xử lý như sau:

– Nút Home iPhone 5S không thỏa mãn cảm ứng nhanh nhạy có thể là do vấn đề app bạn có thể triệt tiêu nhờ vào: mở một ứng dụng cung cấp thông báo như “khí hậu”, Sau đó bấm nút nguồn cho tới khi xuất hiện thanh trượt “Tắt nguồn”, Tiếp theo thôi giữ nút nguồn và bấm nút Home, nếu sau khoảng vài giây app “thời tiết” đóng lại thì bạn đã thắng lợi.

– Với tình huống iPhone 5S đã jailbreak thì rất nhiều khả năng vấn đề nút Home mà máy gặp phải là do sự tác động từ app của bên thứ 3, muốn khắc phục bạn chỉ công việc đưa máy về chính sách DFU và restore máy lại.

– Ngoài ra, do dùng dài ngày mà chưa có làm sạch, nút Home sẽ bị lỗi do bụi bẩn. Bạn cần làm sạch nút Home thông qua, nhỏ vài giọt cồn vào nút Home rồi dùng miếng vải mềm chà sạch viền ngoài nhỏ vây quanh nút Home. Hãy chờ cho đến khi nút Home khô thì test lại.

– Bạn có khả năng vào trang bị -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Assistive Touch Chuyển từ chế độ Off sang ON để kích hoạt nút Home ảo nếu đã thử tất cả mọi Các kiểu giải quyết nhưng vẫn chẳng thể khiến nút Home trên máy hoạt động bình thường. Với nút Home ảo này khi bạn bấm chọn trên vòng tròn sẽ thấy hiện lên bốn mục là Mục ưa chuộng, màn hình lcd chính, máy móc, Khẩu lệnh. Bạn có khả năng mức phí nút Home này khắp màn hình lcd. Mặc dù sử dụng nút Home sẽ không phải là cách thức phù hợp, Tuy nhiên đó là Phương pháp ngăn hạn cho đến lúc bạn có khả năng thay nút Home mới.

Cùng với đó, tác vụ được trang bị nút Home ảo cũng sẽ gia tăng thời gian sống cho nút Home vật lý ở iPhone 5s.

Nguồn : thay nút home iphone 5

Check Also

Shop mobile nào sửa chữa iphone uy tín như zin ở khu vực Bến Tre

Trên chiếc smartphone iPhone 4S, nút nguồn là một trong những nút cứng có vai …