Lời khuyên chọn chế độ ăn kiêng thích hợp nhất cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn chay?

Nếu bạn thường xuyên ăn chay hoặc thậm chí là ăn chay trường, có thể bạn sẽ lo lắng không biết khẩu phần ăn bình thường của mình có cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi hay không.
Bạn có thể yên tâm khi biết ý kiến của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, chất dinh dưỡng có được từ chế độ ăn chay vẫn có thể giúp trẻ phát triển bình thường.

Nên

Một trong những ưu điểm của việc ăn chay khi có thai chính là nguồn protein từ rau quả rất tốt cho thận, hơn nữa việc ăn chay sẽ giúp các thai phụ giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh dễ gặp trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Để giữ một chế độ ăn chay khi thai kỳ không hề dễ dàng, bởi sẽ rất khó khăn cho việc lựa chọn các thực phẩm cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết khi thai kỳ. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: Khi bạn bỏ qua các loại thực phẩm khỏi thực đơn của mình, thì việc cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé lại càng khó khăn, dù vậy, bạn vẫn có thể duy trì chế độ này nếu bổ sung chế độ ăn kiêng.

Những người có thai chuyên ăn ăn chay (có kèm trứng và sữa) vẫn giữ được sức khỏe cũng như bảo đảm cho sự phát triển của bào thai khi xây dựng được một thực đơn hợp lý nhưng cũng cần đảm bảo đáp ứng thêm vitamin và khoáng chất. Còn đối với phụ nữ ăn chay trường niên không ăn thịt thì cần phải phối hợp uống thuốc các loại thuốc tăng cường vitamin B12, sắt và có thể thêm cả can-xi, kẽm và vitamin D.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu

Check Also

Shop mobile nào sửa chữa iphone uy tín như zin ở khu vực Bến Tre

Trên chiếc smartphone iPhone 4S, nút nguồn là một trong những nút cứng có vai …