Lời Khuyên Có Ích Sau 3 Năm Đi XKLĐ Tại Đài Loan

XKLĐ Sang Đài Loan, Cho Nên Hay Không

Ngoài những khoản khấu trừ căn bản về sinh hoạt hằng ngày như tiền bảo hiểm, tiền quản lý, tiền thuế Ðài Loan và Việt Nam… còn có những khoản tiền phải đóng cho Các Trung tâm Môi Giới VN 12 phần trăm thu nhập hàng tháng, Môi Giới Ðài Loan trung bình từ 85,000 đến 120,000 NT cho mỗi người thợ. Ðôi lúc có những Môi Giới còn có thêm những khoản tiền trái pháp luật khác mà công ty môi giới mệnh danh là nợ phải tốn chi phí. Ðây là những khoản nợ mà người thợ không bao giờ mượn, Mặc dù vậy trước khi rời VN, họ phải ký vào những trang giấy đồng ý để bị trừ vào bảng lương hàng tháng. công ty xuất khẩu lao lao động đi đài loan

Bước đầu toa hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan có 2 loại, loại thứ nhất là ưu tiên lao động đi về rồi, với những đơn hàng này thì các lao động đã đi về rồi muốn đi nữa rất là giữ được Thời gian và mức chi phí, vì họ đi trước một vốn ngôn ngữ và đã có thời lượng làm quen với nhà xưởng bên kia cho nên công vụ dự tuyển vào các toa hàng rất dễ dàng.

Trao đổi với phóng viên về tình trạng thu phí vượt quá quy định, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐ-TB-XH cho rằng: NLĐ cần tỉnh táo. nhà sản xuất đã thu tiền gì cũng phải có hóa đơn, chứng từ. không có hóa đơn, chứng từ đầy đủ là sai. thời điểm cuối năm 2013 và đầu năm 2014, Bộ LĐ-TB-XH đã công khai tên gần 20 tập đoàn xuất khẩu lđ có sai phạm trong công việc đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan. Các nhà sản xuất này bị tạm gián đoạn cung cấp lao động, tạm ngắt đoạn thi hành cam kết giữa các bên với người hợp tác Đài Loan hoặc phải chấn chỉnh hoạt động do đã thu phí cao hơn quy định, giữ lương, khấu trừ tiền ăn của NLĐ cao hơn quy định.

Riêng về phía công ty xuất khẩu lao động, tập đoàn Batimex Hà Nội đã đưa được nhiều lao động đi đi làm tại Đài Loan trong năm 2014, sang năm 2015 tập đoàn cố gắn gửi gắm số lượng lớn gấp 2 lần năm ngoái, chất lượng và uy tín lao động được nâng cao

Hòn đảo Đài Loan nằm Các kiểu bờ biển đông nam Trung Hoa đại lục khoảng 180 km qua eo biển Đài Loan. Diện tích của đảo là 35.801 km² 13.822,8 mi². Biển Hoa Đông nằm ớ phía bắc, phía tây là biển Philippines, eo biển Luzon thẳng hướng về phía nam và phía tây-nam của hòn đảo là Biển Đông. Đảo có sự phản chiếu giữa 2/3 lãnh thổ, cơ bản ở phía đông gồm cơ bản là các vùng đồi núi hiểm trở, có tới 5 dãy núi chạy từ bắc xuống nam của đảo. Đồng bằng quy tụ ở phía tây và cũng là địa điểm trú ngụ của hầu hết cư dân Đài Loan. Điểm tối đa Đài Loan là Ngọc Sơn cao tới 3.952 mét và 5 đỉnh núi khác có chiều cao trên 3.500 mét. Đài Loan được xếp là hòn đảo cao thứ tư trên toàn thế giới. Công viên Quốc gia Taroko Thái Các Lỗ nằm ở vùng đồi núi phía đông của hòn đảo là một Điển hình cho địa chất, công viên có các hẻm núi và bị xoái mòn bởi một dòng sông chảy siết.

Check Also

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Những đồ chơi của trẻ nhỏ vui chơi rất đa loại và tinh tế với …