Phương pháp test độ chai pin khi mua iPhone cũ

Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone cũ để được trang bị thì một trong những sự cố mà bạn cần ân cần đó là tình hình Thỏi pin của thiết bị.

Các sản phẩm iPhone cũ hiện đang là mục tiêu chào đón của số đông, những sản phẩm này nhận được không ý sự niềm nở từ phía người dùng. Để có thể sở hữu được một chiếc smartphone iPhone cũ vừa lòng, trước khi chi trả bạn cần test kỹ hiện trạng của máy, một trong số chính là xem pin của máy có còn bền hay không, để làm việc này bạn cần một chút kỹ năng trong công việc kiểm tra điện thoại.

Dòng pin Li-on là dòng Cục pin được được lắp đặt cơ bản trong các sản phẩm điện tử của Apple như iPhone, iPad, dòng Cục pin này được chế tạo từ kim loại Lithium và được tính độ chai dựa trên số lần sạc đầy full charge. thế hệ smartphone lúc trước thường dùng pin Nickel Niken tạo thành phần Kết cấu Cục pin cũng nên có hạn chế lớn là sau khi sạc tràn trong khi vẫn nạp pin thì trong Cục pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối sanh ra do quá trình điện phân, làm cho công vụ sạc đầy Cục pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng tương tự như thời gian sống của pin, hay còn được mệnh danh là hư pin. pin Li-ion trên iPhone giải quyết được hạn chế này Tuy vậy loại Thỏi pin này sẽ mở đầu chai sau 400 lần sạc 400 charge cycle. Mỗi charge cycle có nghĩa là một lần sạc đủ 100% chứ không phải tính theo lần cắm sạc và rút ra.
pin iphone 4
Những Các kiểu dưới đây sẽ hỗ trợ bạn test độ hư pin trên iPhone.

1. Đối với iPhone đã jailbreak:

– cài đặt 1 vài app từ Cydia như BatteryDetective hay Battery Life để kiểm tra.

2. Đối với iPhone chưa jailbreak:

Các kiểu Bước đầu: Bạn có thể xem thông số pin với báo cáo máy gởi tới máy chủ của Apple. bù lại, điểm yếu của Biện Pháp này là bạn sẽ phải đợi trong 24h.

Để active máy gửi gắm những thông báo tới system máy chủ của Apple bạn cần nhấn vào nút “Automatically Send” khi bảng bảng chọn mới được tung ra. Những thông báo của Thỏi pin sẽ xuất hiện sau khoảng 12 đến 24 tiếng từ lúc máy gửi gắm thông tin.

Bạn vào Settings, chọn lựa General, nhìn sang bảng About, lựa chọn Diagnostics & Usage

Phương pháp thứ hai:

Bước 1: Bạn cần tải về computer 2 app là Itunes và iBackupBot

iTunes: http://www.apple.com/itunes/download/để iphone của bạn có khả năng kết nối đến computer

iBackupBot http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm test tình trạng Cục pin

Bước 2: sau thời gian tải về và cài đặt hoàn thành, bạn mở phần mềm iBackupBot và truy cập iPhone/iPad với máy tính qua cable USB

Bước 3: Bạn click vào tên thiết bị và click vào “More Infomation”

Bước 4: khi click vào More Infomation”, các báo cáo cận cảnh của Thỏi pin sẽ hiển thị

CycleCount: số vòng sạc tràn,

DesignCapacity: thời lượng Thỏi pin cao nhất thời gian đầu,

FullChargeCapacity: dung lượng Cục pin lớn nhất ngày nay.

thông báo tình trạng Cục pin

Ví dụ trên hình, bạn sẽ thấy pin của thiết bị này chỉ còn cao nhất 1200 mAh đối với 1430 mAh khi mới xuất xưởng. Số lần sạc đầy 100% cộng dồn là 347 lần.

Dưới đây là báo cáo thời lượng pin khi mới xuất xưởng ở iPhone, iPad, bạn có thể so sánh để biết chính xác về máy móc mà chính bạn muốn mua:

– iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh – iPhone 4/4S: 1.420 mAh – iPhone 5: 1.440 mAh – iPhone 5c: 1.507 mAh – iPhone 5s: 1.570 mAh – iPhone 6: 1.810 mAh – iPhone 6 Plus: 2.915 mAh – iPad 2: 6.930 mAh – iPad 3 The New iPad: 11.560 mAh – iPad 4: 11.560 mAh – iPad Mini: 4.490 mAh – iPad Mini 2 with Retina Display: 6.471 mAh – iPad Mini 3: 6.471 mAh – iPad Air: 8.820 mAh – iPad Air 2: 7.340 mAh

Chúng tôi hy vọng những báo cáo trên sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được cho bản thân một chiếc iPhone cũ có chất lượng và uy tín tốt, nhất là Cục pin của máy vẫn trong tình huống tốt.

Xem thêm : thay pin iphone 4

Check Also

Sony Vaio SVF14N13CX/B , giải pháp hợp lý cấu hình cao, giá tốt.

  Đánh giá ưu, nhược điểm Sony Vaio SVF14N13CX/B  cùng với TT Triều Phát Đặc …