Sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận USB

Đột nhiên một ngày, bạn cắm dây nối vào iPhone thì nhận ra không thể kết nối được với máy tính. Bạn không thể làm gì hay restore lại máy. Tại sao điện thoại của bạn lại không thể kết nối được máy tính? Và bạn phải làm thế nào để sửa lỗi này đây?  

 

Có hai hướng nguyên nhân gây ra tình trạng này, một là lỗi phần mềm hai là lỗi phần cứng.

Lỗi phần mềm 

Khi kết nối iPhone và máy tính, chúng ta đều cần thông qua phần mềm trung gian như là iTunes chẳng hạn. Vì vậy, nếu như trên giao diện iTunes không phát hiện ra thiết bị mới thì có thể do phần mềm đã bị lỗi. Với nguyên nhân này thì phương hướng giải quyết khá đơn giản, bạn chỉ cần update phiên bản mới hoặc gỡ bỏ iTunes hiện tại đi và cài đặt lại vào máy tính.

Lỗi do phần cứng

 Nếu đã thử qua cách đầu tiên mà tình hình vẫn không có gì thay đổi, thì có lẽ là do phần cứng. Nguyên nhân này thì có phần khó giải quyết hơn. Có 3 đoạn có thể gây ra lỗi:

– Thứ nhất: Giắc cắm của iPhone đã bị hỏng hoặc bị lỏng. Điều bạn cần làm là cắm lại thật nhẹ nhàng và đảm bảo đầu cắm không bị chệch ra ngoài. Nếu vẫn không được, bạn có thể dùng một chiếc iPhone cùng loại khác để thử xem lỗi có phải do giắc cắm không. Nếu cắm vào mà chiếc iPhone đó kết nối được với máy tính, thì có lẽ bạn cần thay lại giắc cắm USB cho iPhone.

Thứ hai: Lỗi do dây cáp kết nối. Đây là trường hợp thứ hai, nếu bạn cắm dây vào một chiếc iPhone khác vẫn không kết nối được. Như vậy, có khả năng vấn đề là ở dây cáp kết nối của bạn. Cũng như ở trên, hãy thử sử dụng một dây cáp kết nối khác. Nếu lúc này iTunes nhận được thiết bị, thì bạn phải thay một sợi dây cáp kết nối khác rồi.

Thứ ba: Lỗi do đầu giắc USB trên máy tính bị hỏng. Trường hợp cuối cùng, nếu cả hai cách trên đều không có hiệu quả, thì chắc chắn vấn đề nằm ở giắc cắm đầu USB máy tính. Chỉ cần thử kết nối iPhone với một chiếc máy tính khác thôi.

iPhone không nhận USB là một lỗi có thể vận dụng thủ thuật để giải quyết. Việc xác định lỗi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thử lần lượt từng thứ có khả năng bị lỗi là sẽ ra ngay. Nếu lỡ iPhone của bạn gặp tình trạng như vậy, cứ yên tâm mà thực hiện theo chỉ dẫn phía trên nhé, không có vấn đề gì lớn đâu. Chúc bạn thành công.

Check Also

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Những đồ chơi của trẻ nhỏ vui chơi rất đa loại và tinh tế với …