Tìm lại iPhone bị mất với ứng dụng Find My Phone

Ứng dụng Find my iPhone được Apple tích hợp vào IOS từ năm 2010, và khá quen thuộc với nước ngoài nhưng ở Việt Nam, do vấn đề về địa lý, google map lẫn apple map với nước ta còn khá mơ hồ, cộng thêm tâm lý không mấy tin tưởng việc có thể định vị được một chiếc điện thoại dẫn đến việc Find my iPhone không thể thật sự du nhập vào Việt Nam.

Ngoài ra, chỉ có đến IOS 7, việc đặt tài khoản iCloud để Find my iPhone mới không thể gỡ bỏ nếu không biết mật khẩu. Thật sự rất phiền phức nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud rồi lại quên mất mật khẩu, đến lúc đó thì bạn sẽ mắc kẹt.

Các bước sử dụng:

– Để sử dụng chương trình này, bạn cần phải có 1 tài khoản iCloud bằng Apple ID – đăng nhập vào mục iCloud trong Cài đặt – bật Find my iPhone On

à Đây là các bước để thực hiện với một chiếc iPhone còn nằm yên trong tay bạn, nếu như chưa khởi động Find my iPhone mà điện thoại đã mất thì chương trình xem như vô dụng.

– Trên lý thuyết, khi iPhone bị mất, ta sẽ vào iTunes – bật iCloud – chọn mục Find my iPhone à xác định được vị trí chiếc điện thoại.

– Trên thực tế, nếu iPhone bị mất không có kết nối internet thì chương trình Find my iPhone trở nên vô dụng, hơn nữa, như đã nói, với điều kiện của Việt Nam, việc định vị chính xác là khá khó khăn, vì vậy tỉ lệ tìm lại được điện thoại là <50%, nên hãy giữ kỹ chiếc iPhone yêu quý của các bạn nhé.

Tuy nhiên, khi đã lấy iPhone, người giữ máy sớm hay muộn cũng sẽ sử dụng máy, nhưng không biết tài khoản nên không thể gỡ bỏ, và nếu họ lên mạng thì sớm muộn gì cũng bị bạn phát hiện thôi, trừ phi người lấy máy chỉ nhằm mục đích lấy linh kiện.

– Ngoài ra bạn xem video để biết thêm :https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=WqZwKDWp3_E

Check Also

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Lợi ích khi cho các bé chơi đu quay trẻ em

Những đồ chơi của trẻ nhỏ vui chơi rất đa loại và tinh tế với …